2010/Aug/27

ฮึบ อัพบล็อกไม่ให้เค็มจนเกินไป (ทุกคนจะได้ไม่ตกใจที่อัพแต่ละที) ระยะนี้เนื่องจากว่าฝั่งญี่ปุ่นไม่ค่อยมีอะไรมาให้กรี๊ดกร๊าด ก็เลยหันไปเรื่อยๆ อยู่กับซีรี่ส์ฝรั่ง เนื่องจากดู CSI ครบทุกเมือง ทุกซีซั่นที่แผ่นแท้ออกมาแล้ว เลยไปตามหาซีรี่ส์อื่นๆ ดูบ้าง (ไว้มีโอกาสจะมาอัพเล่ามันทุกเรื่่อง ไล่ทุกแนวตั้งแต่ซิทคอมยันดราม่าเลยแล้วกัน) 

เนื่องจากว่าซีรี่ส์ในดวงใจเรื่องแรกคือ CSI ....ต่อมจิ้นความวายของเดี๊ยนเลยไม่เคยทำงาน.... ไม่เคยคิดอะไรใดๆ ทั้งสิ้นว่าลุงหมีกริซซั่มจะไปปิ๊งกับหนุ่มใดในเรื่องได้ แถมเรื่องต่อๆ มาที่ดูก็มีนางเอกที่ถูกจริตกับเต่า ให้เต่าได้ลุ้นไปกะนางเอกด้วยไม่ว่าจะ Ghost whisperer หรือว่า Bones จึงคิดว่าชาตินี้คงจิ้นแค่หนุ่ม 2D ส่วนพวกหนุ่ม 3D นี่คงไม่กระตุ้นต่อมวายอิฮั้นหรอก.......จนเริ่มมาเจอกับเรื่อง

................................. 

 .......................................................................

White collar

พระเอก(?) คือหนุ่มหน้าตาดีด้านบน มีรอยยิ้มพิมพ์ใจ น่ารักและสุภาพ เสียแค่อย่างเดียวคือเป็นอาชญากร อ๊ะ แต่ก็ไม่ได้เลวอะไรขนาดนั้น เพราะจะหนักไปทางต้มตุ๋นกับโจรกรรมเอาซะมากกว่า อืมมมม เจอหน้าตาอย่างงี้เข้าไปเต่าก็คงถูกต้มแล้วก็เคี่ยวจนเปื่อยเลยแหละ

 

แน่นอนว่าพระเอกของเราก็ได้มาเจอพระเอกกว่า(?) ผู้เป็น FBI เพียงคนเดียวที่สามารถจับน้องนีล พระเอกของเราเข้าคุกได้ โดยในซีรี่ส์นี้ก็จะทำตัวเป็นผู้ปกครองคอยดูแลนีลผู้กลายมาเป็นที่ปรึกษาของ FBI เกี่ยวกับคดีต่างๆ แทน

เชื่อใจกันซะขนาดนั้น..........ต่อมจิ้นดิฉันก็ทำงานสิเจ้าคะ

มีมาให้จิ้นบ้างก็รู้สึกว่าน่ารักดี แต่ก็ไม่ได้กรี๊ดกร๊าดอย่างจริงจังเท่าไหร่ มาลองดูเรื่องที่เต่าแอบกรี๊ดอยู่ในใจ อย่างเป็นจริงเป็นจังกันดีฟ่า

 

เพื่อนฝูงหลายๆ คนบอกว่าตรูรู้แล้ว เพราะแกสครีมสุดยอดธรรมชาติทุกครั้งที่เจอหน้าเลย

Supernatural - เรื่องราวรันทดดราม่ารักต้องห้ามระหว่างพี่น้อง (เอ๊ะ? ได้ข่าวว่าไม่ใช่) เอาใหม่..เอาใหม่...หนังพี่น้องคู่ตะลุยปราบผีและปิศาจมากหน้าหลายตา ในเรื่องมีทุกอารมณ์ตั้งแต่ตลกโปกฮาไปจนดราม่าน้ำตาซึม แต่เหนือสิ่งอื่นใดคือความรักแบบตายแทนกันได้ของสองพี่น้องหน้าตาดีในเรื่อง

อ้ะ แนะนำกันเล็กน้อย

คุณพี่ดีน วินเชสเตอร์ พี่ชายผู้พึ่งพาได้และบ้าบิ่น เห็นสาวสวยถูกเสป็กเป็นต้องป้อไว้ก่อน

น้องแซม วินเชสเตอร์ ที่พี่ชายเรียกติดปากว่า แซมมี่ แรกๆ คุณน้องก็ค้านหรอกว่า ให้เรียกแซม แต่ไปๆ สงสัยจะชินเพราะไม่ยักกะแย้งคุณพี่อีก แถมพอมีคนอื่นเรียกแซมมี่บ้างก็ดั๊นบอกว่า พี่ชายชั้นเรียกได้คนเดียวเฟ้ยยยย!

หมายเหตุ แม้พี่ดีนจะสูงระดับ 180 กว่าแต่น้องแซมมี่ดันสูงปาเข้าไป 190........

คนสุดท้าย มาที่หลังแต่มาแรงแซงโค้ง

 

แคสเทียล เทวดาสุดเอ๋อที่ประกาศกับพี่ดีนว่า ชั้นมอบทุกอย่างให้นายแล้ว พี่ดีนเรียกโค้ดเนมว่าแคส (แคสเปอร์?)

เอาล่ะ มาเข้าประเด็นหลักของเอนทรี่นี้กันดีกว่า (ยังไม่ได้เข้าอีกเรอะ???) เนื่องจากกลับไปดูตอน Changing channel อีกรอบแล้วก็เลยนึกอยากอัพขึ้นมา ว่าตอนนี้เนี่ยได้ล้อซีรี่ส์อื่นอย่างมีคุณภาพแค่ไหน 

ตั้งแต่ตรงนี้สปอยล์ซีซั่น 5 เน้ออออออออออออออออออออ 

เนื่องจากในตอน่ต้นที่ล้อซีรี่ส์หมอซึ่งคาดว่าน่าจะเป็น Grey's anatomy เต่าไม่ได้ดูเลยขอผ่าน ....ห๊ะ ทำไมไม่ดู มันก็แน่อยู่แล้วว่าเพราะเป็นซีรี่ส์ที่ขึ้นชื่อลือชาว่ามีเรื่องความสัมพันธ์แนวดราม่าของหมอเข้ามาผสมด้วยกับการรักษาคนไข้ เต่าผู้มีอาการแพ้อะไรดราม่าเปิดไปเห็นทีไรก็เปิดผ่านไปทุกที แต่ถ้าชื่อเรื่องเป็น Gay's anatomy ไม่แน่ว่าเต่าอาจจะยอมอดทนดูก็ได้นะ .............แต่นึกดูดีๆ นี่พี่ดีนติดซีรี่ส์ดราม่าน้ำเ่น่าเรอะ?!?

มาเรื่องนี้ดีกว่า

ล้อใครไม่ล้อ มาล้อซีรี่ส์ดังสุดโปรดในดวงใจ เลยนั่งดูไปหัวเราะไป แบบว่าถูกใจสุดๆ ถามว่าเหมือนมั้ยก็ลองมองภาพคนข้างล่างดูสิเคอะ

 

ไม่ต้องบอกก็รู้ว่าเขาล้อป๋าเอชแห่ง CSI: Miami ที่หลายต่อหลายคนเคยตั้งคำถามว่า ป๋าจะเก๊กไปทำไม ต้องเอียงทำองศาแบบนี้แล้วก็หลบวูบหนีกล้องหลังจากปล่อยประโยคเด็ดมันทุกรอบ แต่อย่างไรก็ตาม...ป๋าเค้าอยู่กะกลางวันค่ะ!!! ใส่แว่นกันแดดไม่ผิดนะคะ

http://www.youtube.com/watch?v=GeeyWvo1rNg&feature=related

ใครไม่เคยดู CSI อยากรู้ว่าสองพี่น้องเลียนแบบได้เมพแค่ไหนลองคลิกไปดูได้ 

และอีกตอนที่น้องแซมโดนกลั่นแกล้งกลายเป็นอิมพาล่า เต่าก็นั่งกลั้นหัวเราะอยู่คนเดียวตอนที่ได้ยินอินโทรของเรื่องนี้ดังขึ้น

Knight rider เอกลักษณ์ของรถอยู่ที่มีไฟสีแดงหมุนซ้ายเวียนขวาอยู่ตลอดนั่นแหละ ตัวเอกของเรื่องไม่รู้จะบอกว่าเป็นคนหรือรถดี แต่ถ้าถามก็อยากจะบอกว่า ความจริงแล้วแคสน่าจะมาเป็นรถซะมากกว่านะ เพราะเจ้ารถสมองกลที่ชื่อคิทซึ่งทำได้ทุกอย่างนี่มีนิสัยเหมือนแคสสุดๆ ไหนจะไม่ค่อยรู้ประสีประสาแล้วยังโดนพระเอกสอนอะไรแปลกๆ ให้อีก อ้อ พระเอกเรื่องนี้มีชื่อว่า "ไมเคิล" ไนท์ บังเอิญรึเปล่าก็ไม่รู้แหละที่คนขับเรื่องนี้ชื่อไมเคิล ขณะที่พี่ดีนก็เป็น................ซะอีก

http://www.youtube.com/watch?v=F2EyQos0lJ0&feature=related

เกียจคร้านสุดขีด... link ข้างบนเป็นอินโทร Knight rider เวอร์ชั่นปี 2008 ก๊ะ (ลองฟังเทียบกับธีมใน SPN ดูสิ!)

แถมท้าย................ไหนๆ ก็พูดถึงหนังอื่นแล้ว ก็มาเอ่ยถึง "ผีชีวะ" ที่มีภาคต่อกันมาถึงภาคที่ 4 Resident Evil: After life ซึ่งงานนี้ก็มีคริสมาปรากฎตัวแล้ว ก็เป็นที่น่าคิดว่า ตัวเอกอีกคนที่ได้รับความนิยม (แถมรู้สึกจะเป็นพระเอกคนเดียวที่ได้จูบสาวถึงสองคนในสองภาค) อย่างลีออนน่าจะโผล่หน้ามาได้บ้างแล้ว บอกตามตรง...คัดค้านเรื่องนี้สุดๆ เพราะจะไปหาใครมาเหมือนพี่ลีออนได้ฟระ จนไปเห็นภาพนี้

ยอม.....................
จะยอมซื้อตั๋วไปดูมากกว่ารอบเดียวแน่........................

รูปภาพในเอนทรี่นี้ทั้งหมดฉกมาจาก Google จ้ะ 

Comment

Comment:

Tweet


ตอนแรกได้ยินมาว่า เจนเซ่น จะได้รับบทเป็นลีออนแน่ๆ แต่ยุ่นดันทำอนิเมออกมาซะก่อน โปรเจ็กต์หนังเลยพับไป T-T
แนะนำให้ไปดู My Bloody Valentine แก้เซ็งค่ะ *-*
#2 by ♦♦Soleil7775♦♦[Nanaya] At 2010-08-28 00:43,
มึงควรจะมาเขียนเอนทรีนี้ตั้งแต่ตอนดูซีซั่น 1-3 นะคะ

ดีเลย์เป็นเต่ามาก.................


แถมอัพดึกอีก!!!!!!!!!
#1 by KeeChan At 2010-08-28 00:40,