2007/Jan/10

เป็นเอนทรี่ที่อยากอัพตั้งแต่หลังปีใหม่ บังเอิญฟลุ๊คโดนแถกกกกกมาซะก่อน เป็นอันว่าเอามาอัพตอนนี้ก็ได้เจ้าค่ะ

จริงๆใน Tag ก็อยากพูดเรื่องความคลั่งไคล้เสียงอยู่เหมือนกัน ...แต่ยังมีใครไม่รู้อีกเรอะว่าเต่าที่เคยชอบหนุ่ม 2D (พวกหนุ่มการ์ตูนที่มีแต่กว้างกับยาว) แล้วก็พัฒนาไปชอบหนุ่ม 3D (มีความลึกเพิ่มความลึกเข้าไปด้วย เป็นเหล่าดาราและเกมทั้งหลาย)

.........ปัจจุบันนี้มานั่งคลั่งเสียงที่ไม่มีสักมิติอยู่เนี่ย.... มันดูเป็นการวิวัฒนาการที่ถอยลงดีนะเคอะ

แน่นอนว่าระหว่างวันหยุดที่ผ่านมาเต่าก็ใช้ชีวิตอย่างโอทาคุเซย์ยูที่ดี (เอิ๊ก) เริ่มด้วยการนั่งเล่นเกม เกมแรกสุดเลยก็...

Tokimeki girl's sideก็รู้ทั้งรู้นะว่าตัวเองนี่ แห้วเป็นกิจวัตรประจำวัน แต่ถึงอย่างนั้นก็เถอะ แค่ได้ยินเสียงนุ่มๆ ของฮัทสึกิที่กระซิบอยู่ข้างหูนี่ก็พูดอะไรไม่ออกแล้ว (กรี๊ดดดดดด คุณมิโดริคาว่า)มือจะเริ่มสั่น ปุ่มเปิ่มนี่ก็กดไม่ค่อยถูก (หรือเพราะอย่างนี้มันถึงได้แห้วทุกทีฟระ)

เพราะฉะนั้นถ้าเล่นเกมนี้ล่ะก็ อย่าหวังว่าจะสามารถจีบคนอื่นนอกจากฮัทสึกิได้ ต้องให้คนอื่นเล่นให้ดูสถานเดียว ห้ามถามความเห็นเต่าเด็ดขาด ที่สำคัญห้ามเข้าใกล้ฮัทสึกิเด็ด ๆ ไม่งั้นเต่าอาจจะเกิดอาการงอแงได้

เอาเถอะ แค่ได้ยินเสียงกระซิบเซ็กซี่ที่บอกว่า ดวงอาทิตย์นั่นนะไม่ต้องออกมาอีกเลยก็ได้ ฝนน่ะไม่ต้องหยุดตกเลยก็ได้ ขอให้ฉันได้อยู่กับเธอ............... อ๊ากกกกกกกกกกก ตายคาโทรทัศน์

Tales of destiny 1,2เล่นมันคู่เลย ภาคหนึ่งนี่เล่นไปจนเจอลีออนแล้วก็ยังค้างคาไม่ค่อยจะยอมไปทำเนื้อเรื่องต่อ เพราะไม่อยากให้ถึงครึ่งเรื่องเร็วๆ ขอให้ได้อยู่กับลีออนต่อไปนานๆ อีกสักนิดเถอะนะคะ (เล่นไปก็กด select ฟังเสียงลีออนเป็นรอบที่สามล้านแปด เนื้อเรื่องจะได้ต่อมั้ยหล่อน??)

เพราะภาคสองได้อยู่ด้วยกันแบบยาวนาน เลยยอมนั่งเล่นภาคสอง ถึงแม้ว่าจะต้องนั่งฟังเสียงคุณฟุคุยาม่าไปด้วยก็เถอะ (แย๊กส์ เคตะ) แต่จูดัสน่ารักแบบแมกซ์มาก เล่นไปแล้วก็แทบจะลงไปกรี๊ดละลายอยู่กับพื้น

แต่..ขอหน่อยเหอะตอนจบเนี่ย

ทำไมถึงพูดว่า "ไม่รู้ว่าฉันจะหลงทางอยู่ในกาลเวลา หรือว่าจะหายไป" อ๊ากกกกกกกกกก ไม่อาววว แถมตอนท้ายสุดยังไม่เห็นวี่แววของจูดัสเลยแม้แต่น้อย โฮฮฮฮฮฮฮฮฮฮฮ เอา(เสียง)สุดที่รักของเต่าคืนมา!!!!!

แล้วก็พึ่งนึกออกตอนเห็นสารคดีพระคัมภีร์...ชื่อจูดัส หรือจูดาส หรือยูดาสนั่นคือชื่อสาวกทรยศ ที่ปัจจุบันก็เอามาใช้เป็นชื่อสัญลักษณ์แทนคนทรยศอยู่บ่อยๆ นี่นา!!!!! โห.......ไม่เคยคิดเลยว่ามันมีอะไรลึกซึ้งขนาดนี้ด้วย (เปล่า..จริงๆ คนอื่นเค้ารู้หมดแล้วยกเว้นเต่านี่แหละที่เต่าอยู่..) อืมมมมม..แล้วไคล์ที่พอเห็นหน้าก็ตั้งชื่อนี้ให้เลยนี่มัน...ตั้งใจตอกย้ำหรือเปล่าคะนี่...

ผ่านโซนของเกมไป ก็ถึงคราวของดราม่าซีดี!

พอเปิดเว็บโหลดแล้วเต่าถึงกับตะลึงเมื่อเห็นของขวัญวันคริสต์มาสกะปีใหม่ที่คุณมิโดริคาว่ามอบให้ (มอบให้หล่อนเรอะ???) เพราะมีดราม่าที่เฮียพากย์อยู่ถึงสี่เรื่อง!!

Koi suru boukun2 (The tyrant who fall in love2)

(เรื่องนี้หาภาพซีดีไม่ได้ เอาหน้าปกเล่มใหม่ล่าสุดไปแทนแล้วกัน)

เรื่องนี้รู้ตั้งแต่ตอนอยู่ญี่ปุ่นแล้วว่าจะออกช่วงนั้น เลยตั้งหน้าตั้งตาคอยมาตลอดอย่างจดจ่อ เพราะว่าชอบตัวการ์ตูนอยู่แล้ว ดราม่าเรื่องนี้ก็ทำได้ดีจนต้องหลุดหัวเราะออกมาบ่อยๆ ยิ่งพอเทียบกับการ์ตูนด้วยแล้วเนี่ย อืม...แต่ตอนแผ่น 1 ออกจะดูเสียงเข้มกว่านี้นะฮ่ะ มาแผ่น 2 ดูหวานขึ้นจมเลย... ได้อิทธิพลของเรื่องอื่นๆ หรือว่าเทลส์รีเมคตอนภาคลีออนหรือเปล่าหนอ?

Kakehiki wa bed no ue (Bet on the bed)

ชื่อเรื่องออกจะ..อืม.........อุตส่าห์คาดหวังเอาไว้นิดๆ (หน้าปกซีดีก็ออกจะอลังการ ดูเงินสิคะ เงินๆ)แต่ก็....อย่างว่านะ ไม่รู้ว่าเดี๋ยวนี้เป็นเทรนหรือไม่ คุณมิโดริคาว่าพากย์อุเคะที่เจอเมะแบบไม่หักหาญซะทุกที (จะว่าไปปรกติก็ออกจะพากย์แนวองค์ชายเห็นๆอยู่แล้วนี่นา ดูอย่างลีออนสิ สตันกล้าหือเรอะ?..............มันไม่ใช่ประเด็นนะ - -'')

เคะเรื่องนี้แพ้พนันรูเล็ตก็เลยต้องไปพนันกันต่อบนเตียงว่าคืนหนึ่งคืนนี้ตัวเธอจะมีค่าเทียบเท่ากับนาฬิกาที่มีน้อยเรือนในโลกเรือนนี้รึเปล่า?

Nijuu rasen3 (Double helix3)

มาอีกแล้วสำหรับเรื่องนี้ หลายคนคงถึงกับเอียนแนวของ อ.คนเขียนAi no kusabi เรียบร้อยไปแล้ว แต่ตอนเห็นดราม่าเรื่องนี้ก็ไม่ค่อยอยากเชื่อตาตัวเองเท่าไหร่ แถมยังมีสองแผ่นอีกต่างหาก เรื่องยังคงดำเนินไปแบบดราม่าเนื้อเรื่องเข้มข้น...

เมื่อคุณแม่ของเด็กที่ถูกกลุ่มอันธพาลทำร้ายจนช็อคเก็บตัวอยู่ในบ้าน มาขอความช่วยเหลือจากเคะของเราที่แม้จะถูกทำร้ายแต่ก็ยังยอมมาโรงเรียน ....แล้วเรื่องจะเป็นอย่างไร? โอ๊ยยย เนื้อเรื่องจะข้นคลั่กไปไหนเนี่ย แต่ไม่เป็นไรสองแผ่น..แปลว่าเสียงคุณมิโดริคาว่าแบบเต็มอิ่ม....

Mede shireru yoru no junjou

เรื่องนี้....ไม่ค่อยมีอะไรสลักตราตรึงในหัวใจ นอกจาก.........

.................

.........................ใครเป็นเคะวะ!! เป็นคำถามตั้งแต่ตอนเห็นภาพเลย แต่ก็เดาได้แหละฮ่ะ สไตล์ อ.คานาเมะ ผมสีดำนี่ต้องเป็นเคะชัวร์ แต่ประเด็นต่อไป...แล้วคุณมิโดริคาว่าพากย์คนไหนหว่า ผิดคาดไปนิด นึกว่าจะเป็นเมะซะอีกเรื่องนี้ แต่เป็นเคะแหะ

อืม...แต่ถึงจะอยู่ในซ่องเหมือนชูริแต่ว่าราชินีกว่ากันเยอะฮ่ะ เพราะอยู่ระดับต้นๆ ของซ่องนี่นา ที่สำคัญคือ..แข่งเป็นอันดับหนึ่งอยู่กับพระเอกเนี่ยสิ!! โอ้..แมน.................

แล้วนี่ก็เป็นการใช้ชีวิตแบบโอทาคุของเต่าในวันหยุด เอิ๊ก

ปล. เพิ่งรู้ว่า The ring มีเวอร์ชั่นเกาหลีด้วย พ่อที่นั่งดูอยู่ข้างๆ พอเห็นซาดาโกะออกมาจากโทรทัศน์แล้วก็บอกว่า นี่สินะ ข้อเสียของการมีโทรทัศน์จอกว้างๆ ถ้าเป็นจอสิบสี่นิ้ว หรือที่เป็นแบบมอนิเตอร์เล็กๆ นี่จะออกมาได้มั้ยเนี่ย.................. นั่นสิคะ เต่าก็เพิ่งจะนึกนี่แหละ

Comment

Comment:

Tweet


>>> คุณ Saris

สวัสดีค่า~ ดีใจจังเลยที่ได้เจอคอเดียวกัน ไม่ค่อยได้เจอคนมากรี๊ดคุณมิโดริคาว่าด้วยกันเท่าไหร่เลยจริงๆ

จริงๆ บางคนที่ว่าเนี่ยแค่พาดพิงเพื่อนคนเดียวเท่านั้นเองล่ะคะ เพราะเพื่อนรู้สึกจะฝังใจอะไรบางอย่างกับคุณมิกิเลยไม่ฟังเสียงคุณมิกิเลย แต่ส่วนตัวแล้วไม่มีอะไรคะ (แต่งานเฮียเยอะดีนะ)
#5 by ^-Hawkeye-^ At 2007-02-04 10:04,
มึงงงงงงงงง
กรูอยากเล่นเกมมมมมมมมมมมม
อิจฉา
อิจฉาตาร้อนนนนนนนนนนๆๆๆๆๆๆๆๆ
โหยยยยยย ดู ดู๊ดู
ออนเข้ามาชื่อมีแต่ทำงานๆๆ
แล้วอีดราม่าซีดีทั้งหลายเนี้ย
เอาเวลาตอนไหนไปฟังวะ กร้าก
#4 by mikan At 2007-02-02 17:52,
เพิ่งเข้ามาอ่านบลอคนี้เป็นครั้งแรก โห รีวิวเยอะอ่านจุใจเลยค่ะ เราก็เป็นแฟนมิโดริคาว่าซังเหมือนกัน โดยเฉพาะถ้าเป็นบทเซเมะ ตอนนี้ตามดราม่า Nijuu rasen อยู่ เคยเห็นคุณเจ้าของบลอคเขียนว่าบางคนคงไม่ฟังเพราะคุณมิกิพากย์พระเอกนี่ทำไมเหรอคะ เราว่าเสียงเค้าก็เท่ดีออก ที่เวบบต่างประเทศก็เห็นคนชอบเสียงคุณมิกิออกเยอะ
#3 by saris (58.8.120.5) At 2007-01-23 12:11,
ปี้มุกกกกก๊ะ
double helixน่ะก่ะ
แบบว่าๆๆ กือออ...กืออออ
เออ กือแบบว่า กือออ......
#2 by liZZy B. (124.121.60.167) At 2007-01-20 19:15,
ฮ้วยยยยยยยย ไม่หนักแน่นเลยเว้ยยยยย สู้กรูก็ไม่ได้ จีบใครโฟกัสคนนั้นคนเดียว อ่าหึๆๆๆ

แย้กกก รู้ซึ้งถึงความรักเต่าแล้วฮ้า เห้อ.. เสียงหล่อ ๆ (แม้เจ้าของเสียงจะไม่หล่อ...) นี่มันแช่มชื่นใจดีแท้~~~

#1 by KeeChan At 2007-01-11 21:19,